Monday, 28/11/2022 - 11:44|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP - GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN HUYỆN LONG HỒ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Cùng với cả nước, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long chính thức diễn ra từ ngày 06/7/2021 đến ngày 09/7/2021. Trong đó hai ngày thi chính thức là ngày 07/7/2021 và 8/7/2021.

Tại Hội đồng thi Vĩnh Long có 11.506 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 322 thí sinh tự do. Sở GDĐT bố trí 31 điểm thi chính thức và 08 Điểm thi dự phòng. Lực lượng tham gia Kỳ thi: 2.220 người, trong đó tham gia công tác coi thi có 1.824 người, công tác chấm thi có 174 người, số lượng còn lại tham gia các Ban công tác khác của Hội đồng thi (Ban Thư ký, Ban In sao đề thi,…)

Sở GDĐT tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo thi TN THPT năm 2021 gồm có 32 thành viên. Các thành viên BCĐ đã phối hợp chặt chẽ và tích cực hỗ trợ, đảm bảo các điều kiện cần thiết cho hoạt động của Hội đồng thi. Các huyện, thị xã, thành phố cũng đã thành lập Ban Chỉ đạo thi tại địa phương. Tất cả các Ban công tác của Hội đồng thi được thành lập sớm và triển khai thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định.

Sở đã nghiêm túc tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác thi tốt nghiệp THPT 2021 cho đội ngũ CBQL, GV và các thành phần có liên quan, nhất là học sinh lớp 12, biên soạn tài liệu phổ biến tại phòng thi ... nhằm đảm bảo mỗi cá nhân nắm rõ nghiệp vụ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được điều động, kể cả CBQL, GV trong lực lượng dự phòng.

Tích cực phối hợp với các ngành có liên quan chuẩn bị cơ sở vật chất cho các hoạt động của Kỳ thi đảm bảo đúng theo quy chế, trong đó tập trung chuẩn bị đầy đủ bàn, ghế, quạt, đèn chiếu sáng, âm thanh, phòng chứa đề thi bài thi, camera giám sát, điện thoại liên lạc, tăng cường hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các điểm thi đảm bảo tổ chức coi thi theo quy chế. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho sao in đề thi, chấm thi được chuẩn bị nghiêm túc và đáp ứng công tác an toàn, bảo mật.

Phối hợp với Thanh tra tỉnh thành lập đoàn thanh tra Kỳ thi. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra theo quy định và xây dựng kế hoạch thanh tra kỳ thi khoa học đáp ứng yêu cầu công tác thanh tra kỳ thi. Kỳ thi TN THPT năm 2021, Bộ GDĐT phân công Đại học Xây dựng Miền Tây và Đại học Cửu Long tham gia kiểm tra tại Hội đồng thi. Công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ đang được triển khai nghiêm túc.

Nhằm thực hiện mục tiêu kép “Tổ chức kỳ thi nghiêm túc, an toàn đúng quy chế và phòng chống dịch hiệu quả”, Sở GDĐT đã phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp huyện để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm thi. Sở GDĐT đã chỉ đạo các trường thành lập đội phản ứng nhanh và triển khai phương án phòng chống dịch COVID-19 tại các Điểm thi. Toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên tham gia làm nhiệm vụ tại các Điểm thi đã được tiêm vacxin phòng chống dịch COVID-19. Đối với thí sinh tự do, Sở GDĐT đã liên hệ và yêu cầu khai báo y tế trên hệ thống tokhaiyte.vn và trên hệ thống khai báo của ngành giáo dục (khaibaoyte.vinhlong.edu.vn). Tất cả thí sinh tự do đều được test nhanh Covid-19.

Tuy nhiên, hiện nay do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công tác truy vết xác định đối tượng được theo dõi sát sau và cập nhật liên tục để đảm bảo công tác phòng chống dịch và đảm bảo quyền lợi của thí sinh. Theo báo cáo của ngành Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 các địa phương, đến thời điểm hiện tại (05/7/2021), có 02 thí sinh F1; 81 thí sinh F2; 222 thí sinh F3. Có 203/222 thí sinh F3 đã được xét nghiệm PCR hoặc test nhanh Covid-19, kết quả âm tính. 19 thí sinh F3 mới phát sinh sẽ được test nhanh chậm nhất trong sáng mai (ngày 06/7/2021).

Trên cơ sở này, Sở GDĐT tổ chức thực hiện theo các yêu cầu của Bộ GDĐT về việc tổ chức thi đối với thí sinh. Đối với thí sinh F1, F2 do phải thực hiện cách ly theo quy định của ngành Y tế nên các em sẽ tham gia kỳ thi vào đợt 2. Thời gian tổ chức thi đợt 2 sẽ được Bộ GDĐT thống nhất trên cơ sở đề xuất của các địa phương và tình hình thực tiễn về diễn biến dịch bệnh. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Bộ GDĐT sẽ xây dựng đề thi cho 02 đợt thi có sự tương đồng về độ khó để đảm bảo công bằng với các thí sinh ở các đợt thi khác nhau. Sau ngày 16/9/2021 (khi công bố kết quả thi đợt 2), công tác tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng sẽ tiến hành đồng loạt trên cả nước, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho thí sinh của cả 2 đợt thi. Sở GDĐT sẽ chỉ đạo các trường tiếp tục hướng dẫn các em ôn tập với hình thức phù hợp để các em tham dự kỳ thi đợt 2 với kết quả tốt nhất. Đối với thí sinh F3, các em sẽ được thi tại các phòng thi dự phòng tại điểm thi. Trong quá trình tổ chức thi sẽ tăng cường thực hiện 5K và các biện pháp phòng chống dịch covid 19 theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ, tích cực của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và sự quyết tâm của toàn ngành, đặc biệt là sự nỗ lực học tập của các em học sinh,  sự quan tâm phối hợp của quý phụ huynh học sinh, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi đã hoàn thành đảm bảo các điều kiện tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế./.

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 227
Tháng 11 : 4.602
Năm 2022 : 45.988