Monday, 28/11/2022 - 11:42|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP - GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN HUYỆN LONG HỒ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Vĩnh Long

Ngày 28/6, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng đoàn kiểm tra số 2 của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại tỉnh Vĩnh Long.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Vĩnh Long, toàn tỉnh có 10.372 thí sinh đăng ký (trong đó có 10.116 thí sinh đang học lớp 12 và 253 thí sinh thí sinh tự do) dự thi tại 27 điểm thi với 460 phòng thi. Tỉnh đã bố trí đủ số lượng phòng dự phòng, phòng chờ và phòng để vật dụng của thí sinh cách phòng thi 25m theo quy chế.

Đoàn kiểm tra tại điểm thi THPT Vĩnh Long, Tp Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

Sở GDĐT đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Vĩnh Long gồm 32 người, phối hợp với các sở, ban, ngành, các tổ chức xã hội theo đúng chức năng, nhiệm vụ. Tỉnh Vĩnh Long dự kiến điều động trên 1.756 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vào các khâu để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, công bằng, minh bạch và an toàn.

Cụ thể, Sở Y tế đã bố trí lực lượng cán bộ y tế chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên và thí sinh tại các điểm thi, ban in sao đề thi, đồng thời xây dựng phương án phối hợp phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Công an tỉnh ban hành kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi, bảo quản, vận chuyển đề thi bằng các xe ô tô đặc chủng từ địa điểm in sao đề thi đến các điểm thi đảm bảo an toàn, bảo mật, thuận lợi. Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Sở GDĐT tuyên truyền về kỳ thi và công tác thông tin liên lạc an toàn, thông suốt giữa các điểm thi với Sở, giữa Sở với Bộ GDĐT. Tỉnh Vĩnh Long triển khai chương trình tiếp sức mùa thi 2022 tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ thí sinh tốt hơn; … với tiền và vật chất quy đổi gần 300.000.000 đồng.

Không chủ quan về tình hình dịch bệnh COVID-19, Sở yêu cầu các điểm thi triển khai vệ sinh khu vực thi và phòng thi trước và ngay sau khi kết thúc công tác coi thi. Ngoài số phòng thi đã bố trí theo quy định, các điểm thi phải bố trí thêm các phòng thi dự phòng để sử dụng trong tình huống phát sinh do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đoàn kiểm tra làm việc với Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Vĩnh Long

Đại diện đoàn kiểm tra, Ông Phạm Ngọc Thưởng, Thứ trưởng Bộ GDĐT, trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Kỳ thi TN THPT năm 2022 tại tỉnh Vĩnh Long, đồng thời ông nhấn mạnh, tỉnh Vĩnh Long cần lưu ý thắt chặt công tác phối hợp chỉ đạo, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để đảm bảo tổ chức an toàn, hiệu quả; chuẩn bị tốt về nhân sự tham gia kỳ thi và tổ chức thực hiện các khâu của Kỳ thi đúng tiến độ và quy chế; chủ động và tăng cường công tác truyền thông cho Kỳ thi. Với tinh thần quyết tâm và nỗ lực cao độ của toàn tỉnh, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng bày tỏ sự tin tưởng tỉnh Vĩnh Long sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 an toàn và thành công.

                                                                                                            N.N.L

 


Tác giả: Nguyễn Ngọc Liễu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 227
Tháng 11 : 4.602
Năm 2022 : 45.988