Monday, 28/11/2022 - 11:53|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP - GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN HUYỆN LONG HỒ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo tư vấn tuyển sinh du học Cao đẳng nghề miễn học phí tại Cộng hòa liên bang Đức

Thực hiện Quyết định số 758/QĐ-UBND, ngày 05/4/2019 của UBND tỉnh Vĩnh Long về việc phê duyệt Kế hoạch số 394/KH-SGDĐT, ngày 22/3/2019 của Sở GDĐT thực hiện Quyết định số 522/QĐTTg, ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025” trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Ngày 05/10/2022, tại Trường Chính trị Phạm Hùng, số 241, đường Đinh Tiên Hoàng, Phường 8, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư phát triển SHB và Tập đoàn Avestos tổ chức Hội thảo tư vấn tuyển sinh du học Cao đẳng nghề miễn học phí và được trợ cấp lương tại Cộng hòa liên bang Đức cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long năm học 2022-2023. Nhằm tạo điều kiện cho học sinh các Trường THPT, THCS-THPT trên địa bàn tỉnh nắm rõ thông tin và định hướng về việc chọn ngành nghề cho phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện bản thân thông qua Chương trình tư vấn tuyển sinh du học Cao đẳng nghề miễn học phí và được trợ cấp lương tại Cộng hòa liên bang Đức của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển SHB.

Thành phần tham gia Hội thảo: Ông Trịnh Văn Ngoãn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long; Ông Matthias Kaiser - Chủ tịch tập đoàn Avestos; Bà Nguyễn Thị Huyền - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển SHB; Bà Trương Thị Bé Hai - Nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long; Lãnh đạo Sở Lao động thương binh và Xã hội, Phòng quản lý dạy nghề; Đại diện Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Vĩnh Long; Lãnh đạo và chuyên viên các phòng GDTrH-GDTX; Lãnh đạo và giáo viên phụ trách công tác hướng nghiệp các trường THPT, THCS-THPT, PT DT NT, NK NT TDTT; Giám đốc và giáo viên phụ trách công tác hướng nghiệp các Trung tâm GDNN-GDTX  huyện, thị xã, thành phố và hơn 500 học sinh, học viên các trường THPT, THCS-THPT, PT DT NT, NK NT TDTT và Trung tâm GDNN-GDTX.

Tại Hội thảo, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển SHB và Tập đoàn Avestos giới thiệu cho phụ huynh và học sinh về các khóa học, điều kiện, môi trường học tập, tư vấn thủ tục để tham gia học tập tại Đức. Đồng thời, được cung cấp thông tin về chương trình tuyển sinh du học Cao đẳng nghề tại Đức: Học sinh tham gia chương trình này được miễn học phí và được trả lương trong thời gian học tập; sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng nghề quốc tế có giá trị toàn cầu và được hưởng phúc lợi như người Đức; Chương trình tuyển sinh nhiều ngành nghề như: Công nghệ tự động hóa, gia công kim loại, điện tử, cơ khí điện lạnh, vận tải, nhà hàng - khách sạn, bán hàng, đầu bếp, điều dưỡng, xây dựng.

Học sinh có thể đăng ký tại các trường THCS-THPt, THPT trong Tỉnh hoặc Văn phòng SHB tại tỉnh Vĩnh Long (Địa chỉ: số 1C đường Nguyễn Văn Lâu, Phường 8, Thành phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long).

Theo thỏa thuận hợp tác ngày 18/3/2022 giữa Sở Giáo dục và Đào tạo với Công ty Cổ phần đầu tư phát triển SHB và Tập đoàn Avestos:

Công ty Cổ phần đầu tư phát triển SHB tổ chức đào tạo tiếng Đức, văn hóa Đức, định hướng nghề và phối hợp trực tiếp với Tập đoàn Avestos để hỗ trợ thủ tục xin visa và hỗ trợ học sinh trong quá trình học nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức, chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ kinh phí liên quan đến Chương trình, kể cả chi phí bồi thường hợp đồng cho người học (nếu có).

Tập đoàn Avestos là đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện việc đảm bảo cho học viên học nghề tại Cộng hòa liên bang Đức và hỗ trợ học viên hòa nhập cũng như đảm bảo các quyền lợi và học tập cho học viên tại Cộng hòa liên bang Đức theo quy định của chương trình. Phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư phát triển SHB thực hiện các điều khoản ghi trong hợp đồng đối với người học; đồng thời tuân thủ pháp luật của Việt nam về du học và họp tác đầu tư trong lĩnh vực giáo dục.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Nông nghiệp (Aribank) cùng đồng hành thực hiện Chương trình tại tỉnh Vĩnh Long, nên về Tài chính Du học tại Đức, Cha mẹ học sinh liên hệ với Ngân hàng Nông nghiệp tại địa phương nơi cư trú để được hỗ trợ.

Phát biểu tại Hội thảo ông Trịnh Văn Ngoãn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cảm ơn Công ty Cổ phần đầu tư phát triển SHB và Tập đoàn Avestos đã đến Vĩnh Long phối hợp tổ chức Hội thảo để học sinh của Tỉnh có thêm nhiều kênh thông tin chọn lựa phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện bản thân. Đây là hoạt động thực hiện thỏa thuận hợp tác tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh có nhu cầu du học hệ cao đẳng nghề kép tại Cộng hòa liên bang Đức góp phần nâng cao nguồn nhân lực trẻ tỉnh Vĩnh Long. Bên cạnh đó, Ông cũng mong muốn, trong thời gian tới Tỉnh tiếp tục chào đón và phối hợp với Công ty, Tập đoàn, trường Đại học, Cao đẳng đến và tổ chức Hội thảo có chất lượng để giúp học sinh có chọn lựa phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện bản thân, đồng thời giúp Tỉnh thực hiện hiệu quả công tác phân luồng học tập, góp phần nâng cao nguồn nhân lực trẻ tỉnh Vĩnh Long đáp ứng nhu cầu lâu dài của thị trường lao động trong và ngoài nước./.

                                                                                                VPS


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 227
Tháng 11 : 4.602
Năm 2022 : 45.988