Monday, 28/11/2022 - 11:01|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP - GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN HUYỆN LONG HỒ

Kế hoạch hoạt động tháng thanh niên năm 2018

1. Kế hoạch:

HUYỆN ĐOÀN LONG HỒĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
BCH  ĐOÀN TTGDNN-GDTX
Số: 08 /KH-ĐTNLong Hồ, ngày 26  tháng 02  năm 2018

Tổ chức các hoạt động tháng thanh niên năm 2018

- Căn cứ kế hoạch của BCH Đoàn huyện Long Hồ về việc tổ chức các hoạt động tháng thanh niên  năm 2018

- Căn cứ kế hoạch hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của BCH đoàn trung tâm GDNN-GDTX Long Hồ năm học 2017-2018.

- Được sự chỉ đạo của chi bộ, Ban Giám đốc trung tâm, Đoàn Thanh niên Trung tâm GDNN-GDTX Long Hồ xây dựng kế hoạch hoạt động tháng thanh niên năm 8, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

- Giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thế hệ trẻ cả nước. Tổ chức các hoạt động phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ hành động vì cộng đồng chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi, đoàn kết góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong học viên.

- Thông qua các hoạt động nhằm phát hiện và bồi dưỡng các hạt nhân văn nghệ và thể thao làm nòng cốt cho các hoạt động chung của trung tâm.

- Các hoạt động cần được tổ chức một cách khoa học, phù hợp với đặc điểm tình hình điều kiện của trung tâm. Các nội dung hoạt động đảm bảo tính thiết thực, tiết kiệm hiệu quả và thu hút đông đảo ĐVTN tham gia.

II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG:

1. - Triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, ngày 30/10/2016 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Triển khai Chương trình hành động số 33-CTr/TWĐTN-BTG ngày 18/10/2015 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030”; Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015 - 2020” của Thủ tướng Chính phủ. Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Tuyên truyền kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018).

2. Tham dự lễ ra quân tháng thanh niên tại UBND xã Hòa Ninh

BCH cử 5 đồng chí trong BCH và các đồng chí tham dự lễ ra quân tháng thanh niên lúc 7 giờ 30 phút ngày 10/03/2018 tại UBND xã Hòa Ninh

3. Thực hiện kế hoạch tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp của Sở GD&ĐT Vĩnh Long . Đoàn TN trung tâm phối hợp tổ GDTX tổ chức cho các em tham gia tại  hội trường Huyện ủy Long Hồ ngày 13/3/2018.

4. Phát động công trình thanh niên “ trồng và chăm sóc bồn hoa” ở trung tâm

BCH đoàn trung tâm phân công khu vực cho từng chi đoàn lớp để trồng hoa thực hiện công trình phần việc thanh niên. Tổ chức dọn dẹp vệ sinh sân và trước cổng trung tâm.

5. Tổ chức các giải thể thao và trò chơi chào mừng ngày 26/3/2018.

5.1. giải bóng đá nam,  nữ học viên tại sân bóng đá thầy khiêm ( tổ chức ngày thứ bảy ngày 17/3/2018)

5.2. Các trò chơi còn lại sẽ tổ chức tại sân của trung tâm vào thứ bảy ngày 24/3/2018: kéo co; đi xe đạp chậm, nhảy bao bố, bịt mắt đập heo; ; nấu ăn và thi hát karaoke ( nếu học viên tham dự đủ số lượng).

6. Tổ chức kết nạp cho 20 thanh niên ưu tú vào hàng ngũ của Đoàn TNCSHCM (Dự kiến hoàn thành trong tháng 4).

7. Tổ chức cho học viên đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Triển khai đến tất cả đoàn viên, học sinh chỉ thị số 05/CT-TW15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phân công mỗi lớp kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có bài học kinh nghiệm, mỗi tuần một lớp kể chuyện vào tiết sinh hoạt dưới cờ, trong tháng 3.

8.Tham gia các hoạt động do huyện đoàn Long Hồ phát động và tổ chức.

Trên đây là kế hoạch hoạt động tháng Thanh niên năm 2018, Ban Chấp hành  đoàn trung tâm yêu cầu các đồng chí trong BCH, GVCN các lớp;  các chi đoàn và tập thể lớp  căn cứ kế hoạch triển khai thực hiện đúng nội dung, yêu cầu đề ra./.

Nơi nhận:
- Huyện đoàn ( để b/c)