Monday, 28/11/2022 - 11:50|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP - GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN HUYỆN LONG HỒ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

4 bước tạo thiện cảm trong giao tiếp

Tạo thiện cảm trong giao tiếp nhất là lúc sơ giao, là điều không phải ai cũng dễ dàng làm được. Bạn có thể nhận được bao điều tốt đẹp, kí kết những hợp đồng làm ăn lớn, có được một tình yêu đẹp hoặc trắng tay ra về. Nếu bạn chưa thực sự  tự tin về khả năng giao tiếp của mình trước người khác thì thử  áp dụng 4 bước tạo thiện cảm dưới đây nhé.

1. Quan tâm vẻ bề ngoài.

Trang phục là thông điệp không lời, ăn mặc cũng là cách để bạn chuyển tải thông tin. Chính vì thế, trước khi  ra ngoài bạn nên để ý đến trang phục, trang sức hay nước hoa của mình. Không ai muốn tiếp xúc với một người ăn mặc xuề xòa nhìn không gọn gàng đúng không nào?

2. Sử dụng ngôn ngữ.

Ông bà ta có câu “Chim khôn kêu tiếng rảnh rang/ Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe” Đây là  một nghệ thuật rất quan trọng để đem đến thiện cảm trong giao tiếp. Một giọng nói nhẹ nhàng, thanh tao, lúc trầm lúc bổng dễ dàng lấy được cảm tình của người khác đồng thời cũng giúp cho quá trình giao tiếp trở nên thú vị hơn. Nếu tiếng nói của bạn khó nghe hay không chuẩn từ, đừng lo lắng hay tự ti nhé thay vào đó bạn hãy vui vẻ và nói chậm rãi, biết đâu đó lại là ưu điểm của bạn thì sao?
Ngoài ra bạn cũng nên ghi nhớ  tên gọi của người đang trò chuyện với bạn để sau này gặp lại sẽ dễ ăn nói hơn.

3. Khen tặng và mỉm cười.

Khát vọng sâu xa của mỗi con người là được khen ngợi, được tôn trọng và được quan tâm. Chính vì thế, trong khi giao tiếp bạn nên vận dụng linh hoạt lời khen, lồng ghép một cách khéo léo nụ cười vào cuộc nói chuyện. Điều này giúp người đối diện cảm thấy gần gũi và quý mến bạn hơn. Bạn đã từng nghe câu danh ngôn này chưa “ hãy yêu người nào có thể làm bạn luôn mỉm cười vì chỉ có nụ cười mới có thể xua đi những góc khuất tăm tối trong tâm hồn”.

4. Lắng nghe

Lắng nghe cũng là một nghệ thuật, từ ánh mắt đến tư thế của bạn. Bạn hãy tập cho mình một cách lắng nghe đúng mực. Chú ý đôi mắt không quá dán sát vào người đang nói, hoặc không có sự tập trung, lơ đãng. Ngoài ra, những cái gật đầu nhè nhẹ khi đang nghe người khác nói cũng sẽ giúp mọi người đánh giá cao bạn. Quan trọng, bạn cũng nên ghi nhớ: Nói thật ít và lắng nghe thật nhiều.

Giao tiếp là một hoạt động mà bạn phải đối mặt thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi, từ đơn giản đến phức tạp, từ một người cho đến cả đám đông. Để hoàn thiện, bạn cần cả một quá trình. Khi nào có được sự thiện cảm trong giao tiếp, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được nhiều điều bạn mong muốn. Chúc bạn thành công!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 227
Tháng 11 : 4.602
Năm 2022 : 45.988