Trung tâm GDNN-GDTX huyện Long Hồ xin giới thiệu một số lợi thế khi học trung học phổ thông hệ giáo dục thường xuyên tại Trung tâm như sau:

1. Về chương trình học: các em sử dụng cùng một loại sách giáo khoa theo chương trình cơ bản của phổ thông để học; tuy nhiên trong quá trình học sẽ được giảm tải một số nội dung cho vừa sức của người học.

2. Về môn học: không học nhiều môn như học sinh phổ thông, mà chỉ học có 7 môn bắt buộc là Toán, Vật lý, Hóa học, Văn, Sinh học, Lịch sử, Địa lý; ngoài ra, Trung tâm tổ chức dạy thêm một môn tự chọn trong các môn sau: Anh văn, Tin Học và Giáo dục Công dân. Tổng số tiết học các môn này trong tuần từ 18 đến 20 tiết, được chia làm 5 buổi sáng/tuần. Như vậy sẽ không chiếm nhiều thời gian và học viên có thể sử dụng thời gian nghỉ để tự học hoặc học thêm nhằm ôn luyện, củng cố kiến thức được vững chắc hơn. Đây là một lợi thế mà học sinh phổ thông không có.
3. Về học phí: học viên trong độ tuổi phổ cập giáo dục (từ 15 tuổi đến 21 tuổi) sẽ được miễn 100% học phí.
4. Về quyền lợi: 
- Sau khi các em học xong chương trình lớp 12, sẽ được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT cùng một ngày với học sinh học tại các trường THPT; nếu thi đỗ sẽ được cấp bằng tốt nghiệp THPT như nhau do Bộ GD&ĐT ban hành không phân biệt hệ GDTX hay hệ chính quy. Nếu học khá, giỏi các em được lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học ở bất cứ ngành học nào; bất cứ trường nào trong cả nước.
- Số bài thi tốt nghiệp THPT hệ GDTX chỉ có 03 bài thay vì 04 bài hệ giáo dục phổ thông
- Được bảo lưu các bài thi đạt điểm 5 trở lên nếu không tốt nghiệp THPT.
- Được quyền tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời gian đi học.
5. Về chế độ ưu tiên khuyến khích: trong kỳ thi tốt nghiệp THPT mỗi em được ưu tiên cộng tối đa 4 điểm vào tổng điểm thi tốt nghiệp (Nếu có chứng chỉ Tin học A cộng 1 điểm,  Anh văn A cộng 01 điểm, chứng chỉ nghề phổ thông loại giỏi cộng 2 điểm). Các chứng chỉ trên được tổ chức tại Trung tâm. Riêng học sinh phổ thông chỉ cộng tối đa 2 điểm chứng chỉ nghề phổ thông.
6. Một lợi thế đặc biệt: Trung tâm kết hợp với Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Long mở lớp Trung cấp nghề (song song với học văn hóa) vào buổi chiều để sau ba năm các em sẽ có hai bằng THPT và Trung cấp nghề. Do đó:
- Các em được học Trung cấp nghề tại Trung tâm.
- Được miễn 100% học phí học nghề
- Được giới thiệu việc làm ngay khi tốt nghiệp với mức lương thỏa đáng.
- Được cấp học bổng nếu học khá, giỏi; được vay vốn học tập theo quy định.
- Tiết kiệm thời gian ba năm so với học sinh phổ thông.
Như vậy, với  06 lợi thế nêu trên Trung tâm GDNN-GDTX huyện Long Hồ rất mong muốn các bậc phụ huynh học sinh, các em học sinh, các trường THCS, THPT, quý thầy giáo, cô giáo và toàn xã hội quan tâm định hướng cho những em nào không được tuyển vào lớp 10 tại các trường THPT công lập, các em có học lực trung bình, khá nên vào học tại Trung tâm GDNN-GDTX chương trình THPT (hệ GDTX) kết hợp với Trung cấp nghề là tốt nhất; một cách chọn hoàn toàn đúng đắn phù hợp với sức học của con em mình, ra trường có việc làm ngay và không tốn kém chi phí học tập, đào tạo; góp phần thực hiện tốt chủ trương phân luồng học sinh sau trung học cơ sở của Bộ Chính trị


Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Long Hồ
ĐC: Khóm 6, Thị trân Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long
ĐT: 0703.850929 - 942280
Website: http://ttgdtxlongho.vinhlong.edu.vn
Email: ttgdtxlongho@vinhlong.edu.vn